Gia công bột cải bó xôi sấy lạnh nguyên chất
Bột cải bó xôi sấy lạnh nguyên chất là sản phẩm được làm từ cải bó xôi tươi sau khi đã trải qua quá trình sấy lạnh tiên tiến. Quá trình này giúp bảo quản và giữ lại hương vị, màu sắc và dưỡng chất quý giá của cải bó xôi.
Cải bó xôi (Brassica oleracea var. acephala), còn gọi là bó xôi, là một loại cây rau củ thuộc họ Cải (Brassicaceae). Bó xôi có nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ, acid folic và khoáng chất như canxi và kali.
Bột cải bó xôi sấy lạnh có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống để gia tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Sản phẩm này có thể được dùng để gia vị cho món nước chấm, món súp, mì xào, món bún và các món chế biến khác. Bột cải bó xôi sấy lạnh là một cách tiện lợi để bổ sung thêm dưỡng chất và hương vị của cải bó xôi vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Rau cải bó xôi giúp kiểm soát vấn đề bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Như axit alpha lipoic giúp giảm lượng đường trong máu. Tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin. Ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
Cải bó xôi giúp ngăn ngừa bệnh ung thư
Cải bó xôi và các loại rau xanh khác được chứng minh là chứa nhiều chất diệp lục. Nó có tác dụng ngăn chặn amin dị vòng, tạo ra khi thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao. Do đó, cải bó xôi hỗ trợ ngừa ung thư hiệu quả.
Rau cải bó xôi phòng ngừa bệnh hen suyễn
Một vài nghiên cứu cho thấy, người ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều beta-carotene. Như bông cải xanh, dưa đỏ, quả đào, bí đỏ, cà rốt và cải bó xôi thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những người ít khi ăn những loại thực phẩm này.
Giúp điều hòa và cân bằng vấn đề huyết áp
Những người có huyết áp cao nên thường xuyên dùng cải bó xôi. Hàm lượng kali cao trong loại thực phẩm này sẽ giúp khống chế hàm lượng natri trong máu. Cơ thể chứa quá nhiều natri sẽ có nguy cơ bị huyết áp cao tương tự như khi cơ thể bạn thiếu kali.
Rau cải bó xôi tốt cho xương khớp
Công dụng cải bó xôi có lợi cho xương khớp. Vitamin K trong loại rau này còn có thể giúp xương bạn trở nên chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thụ canxi của xương và giảm lượng canxi trong nước tiểu.
Có lợi cho hệ bài tiết
Cải bó xôi chứa hàm lượng chất xơ và nước cao, giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa.
Tác dụng của rau cải bó xôi với da và tóc
Loại rau này có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường có chứa nhiều vitamin C – dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt – nguyên nhân chính gây rụng tóc.
Tác dụng của rau cải bó xôi đối với thị lực và các bệnh về mắt
Cải bó xôi là nguồn cung cấp beta carotene, lutein và xanthene, tất cả đều là chất có lợi cho thị lực. Ăn cải nấu chín sẽ bổ sung beta carotene cho mắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu vitamin A, ngứa mắt, loét mắt và khô mắt. Đồng thời, nó cũng có tác dụng giúp bạn chống viêm mắt, giảm bọng mắt hoặc kích ứng mắt.
Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng góp phần giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm hơn về mắt như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.
Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác sẽ dẫn đến mù lòa. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự thoái hóa của lutein và xanthene ở một phần trung tâm của võng mạc. Theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, bạn nên ăn cải bó xôi để có thể bổ sung cho cơ thể hai sắc tố quan trọng cho mắt. Điều này giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, làm giảm tác hại xấu của các gốc tự do gây bệnh, phòng tránh các bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng.
Hỗ trợ tăng cường hoạt động của hệ thần kinh
Ăn cải bó xôi thường xuyên, sẽ nạp được một số thành phần như kali, vitamin B9 và các chất chống oxy hóa. Cơ thể bị giảm vitamin B9 sẽ có biểu hiện triệu chứng của Người bị bệnh Alzheimer. Vì vậy, loại rau này là một thực phẩm rất tốt cho những người có nguy cơ cao bị suy nhược thần kinh hay khả năng nhận thức. Kali cũng là một phần không thể thiếu giúp não khỏe mạnh, hỗ trợ gia tăng lưu lượng máu lên não, giúp tăng nhận thức, sự tập trung và hoạt động thần kinh.
Tác dụng của rau cải bó xôi với các bệnh tim mạch
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10. Là hoạt chất chống oxy hóa. Nó có vai trò lớn trong việc tăng cường cơ bắp. Đặc biệt là với cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể dùng để phòng và điều trị cho bệnh nhân bị các vấn đề bệnh tim mạch. Như suy tim, tăng lipid máu, bệnh mạch vành, cao huyết áp.
Chống loét dạ dày
Rau cải bó xôi và một số loại rau khác có khả năng bảo vệ màng nhầy dạ dày. Ngăn ngừa bệnh loét dạ dày. Hơn nữa, chất glycoglycerolipid trong cải có thể cải thiện sức khỏe của thành tiêu hóa. Ngăn ngừa bất kỳ triệu chứng viêm nào gây hại cho cơ thể